Hướng dẫn cách giữ màu son lâu trôi hiệu quả

Hướng dẫn cách giữ màu son lâu trôi hiệu quả

Son môi là lời tuyên ngôn của phụ nữ, là một trong những vật dụng mà ngay cả những cô nàng lười make up nhất cũng trang bị cho mình. Thế nhưng, các nàng đã biết cách giữ màu son lâu trôi hay vẫn bị mắc kẹt với tình trạng son trôi làm mờ nhạt đi khuôn mặt và những nét rạng rỡ của mình? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để “bỏ túi” những mẹo riêng cho việc sử dụng son của mình nhé!

Để son môi lâu trôi, bạn không chỉ cần biết các bước đánh son để giữ được lớp son trên môi mình, mà còn cần biết những cách chăm sóc da môi hàng ngày, để môi được căng bóng, khỏe mạnh, giữ được độ tươi tắn.

Tẩy tế bào chết cho môi

Tẩy tế bào chết cho môi
Tẩy tế bào chết cho môi

Dưỡng môi

Dưỡng môi
Dưỡng môi

Dùng kem lót

Dùng kem lót
Dùng kem lót

Sử dụng cọ

Sử dụng cọ
Sử dụng cọ

Cách giữ màu son lâu trôi bằng quy trình đánh son

Bước 1: Tán đều một lớp thật mỏng son dưỡng lên môi, và đợi khoảng 2 phút để lớp son thấm vào da, làm mềm, mịn da, giúp dễ dàng hơn cho quá trình sử dụng son. Sau đó, bạn dùng khăn giấy để thấm những chất ẩm còn sót lại trên môi. Đây là việc rất quan trọng, bởi nếu lớp son dưỡng quá dày có thể khiến son môi của bạn nhanh bị trôi.

Bước 2: Sử dụng kem lót hoặc kem che khuyết điểm dành riêng cho môi và dùng ngón tay tán đều một lớp mỏng. Mục đích của việc này là để lớp kem được bám đều và mềm mịn hơn.

Bước 3: Định hình môi bằng cách sử dụng chì kẻ viền môi. Động tác này còn giúp tạo một lớp nền cho môi và khiến hạn chế được tình trạng lem son ra khỏi viền môi

Bước 4: Thoa son môi. Bạn nên cân nhắc sử dụng cọ để lớp son được đều hơn

Bước 5: Thấm đi lớp son thừa bằng cách sử dụng khăn giấy. Bạn có thể đặt khăn giấy lên môi và dùng cọ để chấm nhẹ nhàng lên khăn giấy, hoặc bặm môi để lớp khăn giấy kẹp giữa. Sau đó, bạn phủ lên môi với một lớp phấn mỏng với cọ. Lớp phấn này giúp bảo vệ phần son bên dưới và đảm bảo lớp son có thể bám được trên môi trong suốt một ngày dài

Bước 6: Tán đều lớp son cuối. Đối với bước cuối này bạn không nên dùng cọ, bởi cọ có thể làm ảnh hưởng đến lớp son ở bên dưới. Bạn có thể dùng trực tiếp son hoặc đầu ngón tay

Với những mẹo phía trên, chắc hẳn các nàng đã “bỏ túi” được những cách giữ màu son lâu trôi để tự tin hơn với vẻ tươi tắn trong suốt cả ngày dài. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và thật thành công nhé!

Mỹ phẩm chính hãng long an chúng tôi nói không với fake

Mỹ phẩm chính hãng long an chúng tôi nói không với fake