Dimethicone là chất gì ? Tác dụng chính trong chăm sóc da

Dimethicone là chất gì ? Tác dụng chính trong chăm sóc da

Bạn đã bao giờ thắc mắc Dimethicone là chất gì mà trong thành phần mỹ phẩm nào cũng có. Từ mỹ phẩm chăm sóc da mặt cho đến dầu gội, kem xả,… đều có thành phần này. Vậy thành phần này thực hư là thế nào, liệu có nguy hiểm nếu sử dụng nhiều không. Hãy để chúng tôi trả lời đến bạn.

Dimethicone là gì?

Vai trò của Dimethicone là gì?

Sử dụng mỹ phẩm chứa Dimethicone còn giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của các nếp nhăn. Một sản phẩm tiêu biểu cho loại này là các dạng lotion. Nhờ tác dụng tạo ra hàng rào căng mịn cho làn da, thành phần này cũng được bổ sung trong các sản phẩm kem nền, giúp làn da của bạn trông hoàn hảo hơn khi trang điểm.

Dimethicone có độc hại không?

Ngoài ra, một số nghiên cứu và thử nghiệm còn chỉ ra rằng chất này có công dụng cải thiện viêm da tay mãn tính. Đồng thời viêm nhiễm và kích ứng trên da cũng được kiểm soát hiệu quả.

Theo Skin Deep, Dimethicone được liệt vào thành phần dưỡng da có rủi ro thấp. Nói chung, về tổng quan ta có thể thấy rằng Dimethicone không hề độc hại mà ngược lại rất an toàn. Hơn thế nữa còn hỗ trợ trị mụn, giảm viêm nhiễm.

Dimethicone và ứng dụng:

  • Giúp khóa ẩm cho làn da.
  • Ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng khô da. Da không còn khô ráp, bong hay ngứa mỗi khi mùa lạnh đến.
  • Mang đến làn da mềm mại.
  • Giúp cân bằng bã nhờn trên da thông qua việc cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết.
  • Có thể bảo vệ da trước các tác nhân kích ứng khi được kết hợp cùng thành phần oxit kẽm.
  • Dimethicone được bổ sung trong thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc, giúp tóc mềm mượt. Chất này sẽ tạo ra hàng rào bảo vệ tóc, giúp tóc luôn óng ánh và khỏe mạnh.

Sử dụng Dimethicone cũng nên cẩn trọng

Đối với những làn da bít tắc bẩm sinh, Dimethicone có thể làm tình trạng tắc nghẽn thêm phần trầm trọng. Trên da có thể xuất hiện các vết mẩn đỏ hoặc ban ngứa.

Nhận biết mỹ phẩm có chứa Dimethicone

  • Đối với nhóm Dimethicone cone: Trên thành phần sản phẩm sẽ ghi nhận những cái tên như Dimethicone Methicone, Cyclomethicone, Amodimethicone, Trimethylsiloxyamodimethicone…
  • Đối với nhóm Siloxane: Trên thành phần sản phẩm sẽ ghi nhận những cái tên như: Cyclopentasiloxane, Polydimethylsiloxane.
  • Đối với gốc conol, nó sẽ được thể hiện với cái tên Dimethiconol.
  • Đối với Dimethicone nhóm polymers: Thành phần sẽ ghi nhận một trong những cái tên sau đây: C10–30 Alkyl acrylate crosspolymer, VP / VA Copolymer, Polybutene, Polyisobutene, Hydrogenated polyisobutene.

Tổng kết

Mỹ phẩm chính hãng long an chúng tôi nói không với fake

Mỹ phẩm chính hãng long an chúng tôi nói không với fake